Lá chùm ngây khô không những cho sức khỏe còn làm đẹp

Mô tả Cây  chùm ngây

⇒ Cây chùm ngây còn có tên là cây thần diệu hay cây vạn năng, cây xuất hiện nhiều ở miền trung, nhiều người đã biết sử dụng lá của loại cây này như một loại rau dùng nấu canh hàng ngày nhưng lại không biết gɩá trị dinh dưỡng rất cao có trong lá, thân và rễ của Chùm Ngây.
⇒ Các bộ phân của cây Chùm Ngây chứa giá trị dinh dưỡng rất cao bao gồm cả lá, thân, rễ và hạt, cây Chùm Ngây chứa nhiều chất đạm và các vitamin thiết yếu, beta – caroteɮe nhiều loại acid amin, các hợp chất phenol đặc biệt hàm lượng can xi cao gấp 4 lần sữa, vitamin A cao hơn cà rốt 4 lần và vitamin C gấp 7 lần quả cam và rât nhiều axit amin thiết yếu cho cơ thể
⇒ Đây là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, vì thế khi sử dụng đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất, cơ thể sẽ khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Lá chùm ngây đắp mặt.

Làm đẹp da với lá chùm ngây

Làm đẹp da với lá chùm ngây

Cách làm đẹp với chùm ngây

Lá chùm ngây làm đẹp da, với chùm ngây đang rất được ưa chuộng. Cây chùm ngây chứa cytokinin (Moringa YSP) – một loại kích thích tố thực vật tạo ra phân chia tế bào, tăng trưởng, và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào, đặc biệt là tế bào da.
Tại Mỹ và các nước Âu châu, cây chùm ngây được sử dụng rộng rãi trong công nghê dưỡng da, mỹ phẩm cao cấp.
Việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm từ chùm ngây cũng là phương pháp dưỡng da hiệu quả, như trà cây chùm ngây từ hoa và thân cây, hay dùng lá chùm ngây làm rau xanh hàng ngày, nấu canh, làm gỏi hay xào…đều rất bổ dưỡng và rất tốt.
Dùng lá tươi: có thể làm đẹp thủ công bằng cách giã nhuyễn lá chùm ngây rồi làm mặt nạ đắp lên mặt. Mỗi ngày có thể thực hiện 2 lần, tuy nhiên mỗi lần như vậy phải dưới 7 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Dùng bột lá chùm ngây phơi khô: Trộn bột chùm ngây với mật ong hoặc lòng trắng trứng gà, thêm 1-2 giọt chanh để đắp lên da mặt, da cháy nắng. Không để quá 10 phút. Sau đó, rửa sạch bằng nước ấm. Mặt nạ này có tác dụng làm trắng da, ngăn ngừa lão hóa.
Làm đẹp da với lá chùm ngây

Lá chùm ngây đắp mặt

Lá chùm ngây trị nám.

Trong lá và hoa chùm ngây chứa lượng vitamin C và A cao gấp nhiều lần so với nhiều loại rau củ hay trái cây tự nhiên khác. Do vậy loại cây này có khả năng chống oxy hóa cực mạnh, giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, cải thiện sắc tố cho làn da đang bị thâm nám, tàn nhang và làm trắng da mặt hiệu quả. Đây là một trong những cây thuốc quanh vườn giúp trị nám da mặt bạn không nên bỏ qua. Làm sao để trị nám da bằng chùm ngây?
Lá chùm ngây trị nám

Lá chùm ngây trị nám

Dựa trên những công dụng tuyệt vời của chùm ngây, quý chị em có thể tận dụng thân, lá và hoa của chùm ngây để hỗ trợ cho việc điều trị nám trên da. Theo đó, có 2 cách trị nám da bằng chùm ngây, cụ thể: Dùng bột khô: Hoặc các bạn cũng có thể trộn bột chùm ngây với mật ong hoặc lòng trắng trứng gà, thêm 1-2 giọt chanh để đắp lên da mặt, da cháy nắng. Không để quá 10 phút.
Sau đó, rửa sạch bằng nước ấm. Mặt nạ này có tác dụng làm trắng da, ngăn ngừa lão hóa. Dùng lá tươi: Giã nhuyễn 20g lá, để không hoặc trộn với dầu lấy từ hạt Moringa (hạt chùm ngây) thoa đắp 2 lần, mỗi lần 7 phút/ ngày, làm như vậy trong 1 tuần sẽ cho làn da căng mịn và sáng bóng.
Tùy vào từng điều kiện, sở thích và tính thích hợp mà quý chị em có thể áp dụng cách điều trị nám cho da tiện lợi nhất. Lưu ý khi điều trị nám da với chùm ngây Cần lưu ý khi sử dụng chùm ngây làm thuốc, nhất là khi sử dụng rễ chùm ngây.
Rễ cây chùm ngây có vị đắng, hơi cay có tính nóng, có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, tiêu viêm, đặc biệt không dùng cho phụ nữ có thai đặc biệt phụ nữ trong thời gian sinh đẻ. Trên đây là một số chia sẻ về cách trị nám da bằng chùm ngây, mong rằng, với những chia sẻ này chị em sẽ sớm lấy lại làn da mịn màng, trắng hồng không tì vết

Chất dinh dưỡng có trong Chùm ngây

  • Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cây chùm ngây có rất nhiều axit amin tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong phần lá và hoa của cây chùm ngây có chứa hàm lượng vitamin C cao hơn nhiều so với các loại hoa quả trái cây khác.
  • Chính vì những điều trên, cây chùm ngây không chỉ tốt cho sức khỏe khi chúng ta sử dụng làm thực phẩm hàng ngày, mà nó còn rất tốt cho làn da khi chúng ta sử dụng làm mặt nạ đắp mặt.
  • Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách sử dụng cây chùm ngây để trị hoàn toạn mụn lấy lại làn da sáng đẹp. Tác dụng tuyệt vời của nó là loại bỏ mụn, trị các vết thâm, mờ các sẹo.
Lá chùm ngây trị mụn

Lá chùm ngây trị mụn

Cây chùm ngây trị mụn – Cách 1

  • Chúng ta sử dụng lá cây chùm ngây mang đi rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với ít nước
  • Sau đó chúng ta mang đổ vào cốc hoặc khay đá có chia làm nhiều ô nhỏ rồi bỏ vào ngăn đông đá của tủ lạnh
  • Hằng ngày khi sử dụng, chúng ta lấy 1 viên cây chùm ngây đã đông ra cho vào khăn mỏng, thoa đều lên những vùng mặt bị mụn , tối đa khoảng 2-3 giây rồi chuyển qua vùng khác
  • Lưu ý nhỏ là chúng ta nên xoa đều các vùng mặt khác nhau, không nên xoa tập trung 1 chỗ dễ gây tổn thương cho da khi gặp lạnh lâu
  • Để thấy được tác dụng trị mụn hiệu quả của cây chùm ngây chúng ta làm cách trên từ hàng ngày, mỗi lần làm trong 5 phút

Cây chùm ngây trị mụn – Cách 2

  • Cũng giống như cách trên chúng ta cũng sử dụng lá cây chùm ngây đi xay nhuyễn với ít nước
  • Sau đó chúng ta sử dụng trực tiếp nước cốt cây chùm ngây sau khi xay làm mặt nạ đắp lên mặt
  • Sử dụng mặt nạ cây chùm ngây hàng ngày, mỗi lần từ 10 tới 15 phút, sau đó đi rửa lại mặt
  • Lưu ý là nên rửa lại mặt bằng nước lạnh, sau đó vỗ lên những vùng da khác nhau trên mặt từ 10 tới 15 cái

Cây Chùm ngây trị bệnh gì?

 Chùm Ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm rất nhiều khoáng chất, 18 axit amin, nhiều chất chống oxy hóa, các chất chống viêm nhiễm và chất kháng sinh, các chất có khả năng ngăn ngừa khối u, u xơ tiền liệt tuyến, đào thải độc tố, giúp ổn định huyết áp, tốt cho bệnh nhân tiểu đường và bảo vệ gan.

Cách sử dụng Cây Chùm Ngây

⇒ Lá Chùm ngây nấu canh rất ngọt và bỗ dưỡng, chỉ cần mỗi ngày dùng 2 chén canh rau Chùm Ngây (tương đương 10g - 15g lá khô) sẽ cung cấp được dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng và người cân hồi phục sức khỏe sau quá trình điều trị, có thể sử dụng lá non chùm ngây làm sa lát, xào thịt hoặc xay thành bột pha nước đun sôi để nguổi cho tiện dùng. 
⇒ Khi nấu canh bằng là Chùm ngây sau khi sôi mới bỏ rau vào tránh đun nhiệt độ cao sẽ mất dưỡng chất, chúng ta đã có món ăn lá chùm ngây.

Rau chùm ngây ăn dặm.

Các món cháo chế biến từ cây chùm ngây cho bé ăn dặm
- Cháo rau chùm ngây thịt bò
Cháo rau chùm ngây thịt bò
Nguyên liệu:
20g gạo
10g thịt bò nạc xay nhỏ.
20g cây chùm ngây.
200ml nước dùng.
Gia vị: dầu ô liu, muối, hạt nêm…
Bắt đầu chế biến:
Bước 1: Vo gạo sạch, để ráo nước để gạo nở dần.
Bước 2: Thịt bò đã xây nhuyễn ướp với ¼ muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng dầu ô liu. Cho lên chảo, đổ chút dầu oliu vào xào sơ qua.
Bước 3: Xay nhuyễn rau chùm ngây bằng máy xay sinh tố.
Bước 4: Ninh nhừ gạo với 200ml nước dùng. Cho thịt bò đã xào và rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào khuấy đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Vậy là mẹ đã hoàn thành 1 món ăn từ cây chùm ngây thơm ngon, dễ làm cho bé ăn dặm rồi.
- Cháo rau chùm ngây nấu với tôm
Cháo rau chùm ngây nấu với tôm
Nguyên liệu:
20g gạo
20g tôm sú tươi
20g cây chùm ngây
200ml nước dùng
Gia vị: dầu cá, hạt nêm, muối...
Cách chế biến:
Bước 1: Vo gạo sạch, để ráo nước để gạo nở dần.
Bước 2: Tôm sú đem rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen trên lưng, giã nát (dùng chày giã hay máy xay sinh tố chế độ xay thịt, xay nhỏ), ướp với ¼ muỗng cà phê hạt nêm.
Bước 3: Với món ăn từ cây chùm ngây nào mẹ cũng xay nhuyễn rau chùm ngây bằng máy xay sinh tố trước khi nấu nhé.
Bước 4: Ninh nhừ gạo với 200ml nước dùng. Khi gạo nhừ cho tôm cùng với rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào khuấy đều. Nêm gia vị vừa ăn.
Tắt bếp và cho thêm ½ muỗng dầu cá để dậy mùi thơm và thêm chất dinh dưỡng.
- Cháo rau chùm ngây thịt gà
Cháo rau chùm ngây thịt gà
Đây là một món ăn từ cây chùm ngây cực đơn giản từ khâu tìm nguyên liệu cho đến sơ chế, chế biến.
Nguyên liệu:
20g gạo
30g thịt gà (phần ức)
20g cây chùm ngây
Gia vị: hạt nêm, muối I ốt
Cách chế biến:
Bước 1: Vo gạo sạch, để ráo nước để gạo nở dần.
Bước 2: Xay nhuyễn rau chùm ngây bằng máy xay sinh tố.
Bước 3: Ức gà rửa sạch, luộc với 200ml nước trong vòng 20 phút. Vớt gà ra, xé nhỏ.
Bước 4: Cho gạo vào ninh với nước luộc gà, đến khi gạo nhừ, cho thịt gà và rau chùm ngây vào, khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn.
Vậy là mẹ đã biết thêm ba món ăn từ cây chùm ngây cho bé ăn dặm rồi đấy. Chúc mẹ chế biến thành công cho bé “hay ăn chóng lớn nhé”. Báo ĐSPL Oline còn có rất nhiều thông tin bổ ích cho các ông bố bà mẹ đang nuôi con nhỏ như kinh nghiệm chọn ghế ăn cho bé , các mẹ hãy tham khảo nhé!
Lưu ý : Tùy thuộc vào mỗi người mà tác dụng của nó cũng khác nhau

Lá chùm ngây mua ở đâu.

Thảo dược tâm đức cung cấp các loại cây thuốc nam trên toàn quốc với chúng tôi bán lá chùm ngây khô 100% hàng nguyên chất. Chúng tôi là đơn vị cung cấp các loại cây thuốc quý hàng đầu của Việt nam trên toàn quốc với chất lượng và uy tín đã được khẳng định trên thương trường đã được khách hàng gần xa trong nước ủng hộ và tin cậy vì vậy quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Giá lá chùm ngây khô.

Thảo dược tâm đức hiện đang bán lẻ ra thị trường với giá lá chù ngây khô là 150k/kg, rất vui khi được phục vụ quý khách, nếu có bất cứ câu hỏi nào xin quý khách vui lòng liên hệ ngay chúng tôi, chúng tôi rất vui lòng được phục vụ quý khách
Share on Google Plus

About HOÀNG DŨNG

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét